Dạy đầu tư chứng khoán nhưng "đoán toàn sai", thầy giáo sở hữu kênh YouTube gần 600.000 sub vướng tranh cãi: Người nói "đã giàu thì không đi dạy làm giàu", người khen thuận mua vừa bán

Trong lúc thị trường chứng khoán Việt Nam đang chứng kiến những diễn biến vô cùng sôi động và tích cực thì các câu chuyện xung quanh việc đầu tư chứng khoán cũng được đặc biệt quan tâm. Mới đây, một bài viết bàn luận về các thầy giáo chuyên dạy làm giàu tại Việt Nam từ tháng 1/2021 bỗng được cộng đồng mạng "đào mộ", gây chú ý trở lại.

Cụ thể, tài khoản Facebook có tên T.N.N – sở hữu hơn 60.000 người theo dõi, đăng tải hình ảnh so sánh giữa tỷ phú Warren Buffett với T. Phạm - một nhân vật background Marketing, chuyên bán các khoá học dạy làm giàu, dạy đầu tư chứng khoán tại Việt Nam được nhiều người biết đến.

Đồng thời, T.N.N bình luận: "Có một nghịch lý là người giàu không bao giờ bán khóa học làm giàu. Còn người bán khóa học làm giàu thì giàu từ tiền bán khóa học làm giàu chứ không phải đã giàu rồi".

Dạy đầu tư chứng khoán nhưng đoán toàn sai, thầy giáo sở hữu kênh YouTube gần 600.000 sub vướng tranh cãi: Người nói đã giàu thì không đi dạy làm giàu, người khen thuận mua vừa bán - Ảnh 1.

Bài viết của T.N.N đăng tải từ tháng 1/2021 bỗng gây xôn xao trở lại.

Mới đây, T. Phạm – nhân vật chính trong bài viết với hơn 90.000 lượt người theo dõi - bất ngờ lên tiếng, trực tiếp bình luận.

"1) Thánh này nghèo lắm, chả dạy ai làm giàu nhanh cả, chỉ dạy làm giàu từ từ thôi

2) Thánh này không quen biết với bạn nhưng vì bạn đưa thẳng ảnh tôi và chỉ đích danh, lại còn đưa link video của tôi (bạn cũng đang làm YouTube) thì tôi cũng rep lại vì bạn là nhân vật có tóc, không phải là facebook ảo

3) Trên thế giới này có rất nhiều tỉ phú dạy học "làm giàu" theo định nghĩa của bạn: Lịch sử có thầy của người bên trái hình là Benjamin Graham, và Edward Thorp - huyền thoại đầu cơ, còn hiện tại có thầy tôi Tony Robbins - tỉ phú đang dạy học bạn ạ. Chào tác giả bài viết nhé! Feedback chính chủ đây (không fake nhé)", T.Phạm viết ngày 4/6.

Dạy đầu tư chứng khoán nhưng đoán toàn sai, thầy giáo sở hữu kênh YouTube gần 600.000 sub vướng tranh cãi: Người nói đã giàu thì không đi dạy làm giàu, người khen thuận mua vừa bán - Ảnh 2.

Ngay lập tức, bình luận của T. Phạm đã làm bùng nổ một cuộc tranh luận giữa các nhà đầu tư.

Dưới bài viết, không ít người đồng tình với chủ tus, cho rằng T.Phạm chưa đủ trình độ đi dạy, phán đoán thị trường không chuẩn xác.

- "...Anh T.Phạm ơi, anh không có một tí kiến thức gì về chứng khoán anh cũng bày đặt đi dạy người ta 10 triệu đồng/khoá, anh thấy tự hào về mấy đồng anh kiếm được không. Anh hô thị trường sập từ 650 lên đến 1300 anh vẫn hô sập. Vàng anh hô lên vì Biden lên thì nó cắm đầu. Gần nhất là Oil (dầu) anh hô về 53 thì nó lại phóng lên…"

Đây không phải lần đầu tiên nhân vật T.Phạm và các khoá học của anh bị giới đầu tư đưa ra bàn luận.

Gần đây nhất, ngày 29/5, trong một group chuyên về đầu tư chứng khoán với hơn 330.000 thành viên, một nhà đầu tư cũng đăng bài viết với nội dung: "T.Phạm, C.T và một số thầy dạy chứng khoán, khóa học hàng chục triệu đồng mà sao toàn hô sập vậy nhỉ, hô sập từ 1.150 tới giờ. Tội nghiệp cho những ai là học trò và khách hàng của họ. Vừa mất tiền học vừa mất cả cơ hội kiếm tiền. Thậm chí là thua lỗ vì được các thầy ấy phím cho mấy cổ phiếu tệ."

Dạy đầu tư chứng khoán nhưng đoán toàn sai, thầy giáo sở hữu kênh YouTube gần 600.000 sub vướng tranh cãi: Người nói đã giàu thì không đi dạy làm giàu, người khen thuận mua vừa bán - Ảnh 3.
Dạy đầu tư chứng khoán nhưng đoán toàn sai, thầy giáo sở hữu kênh YouTube gần 600.000 sub vướng tranh cãi: Người nói đã giàu thì không đi dạy làm giàu, người khen thuận mua vừa bán - Ảnh 4.

Nhiều bài viết phản ánh khả năng dự đoán của T.P

Hay như cuối năm 2020, cũng trong nhóm Facebook này, một tài khoản đăng tải nội dung, cho biết: "Mỗi lần T.Phạm với C.T hô múc y như rằng hôm đó sập".

Hầu hết các ý kiến đều chủ yếu cho rằng dù là một người đi dạy và bán các khoá học về đầu tư nhưng khả năng phân tích, phán đoán thị trường lại không thực sự tốt.

Một số ý kiến khác thì cho rằng việc T. Phạm chia sẻ và bán các khoá học dạy kiến thức đầu tư là hoàn toàn bình thường:

- "Mình nghĩ anh T.Phạm bán kiến thức hữu ích. Không lừa tiền ai".

- "Tôi không đánh giá về vấn đề cứ phải giàu là không đi dạy. Xã hội đa chiều, ai có kiến thức gì đều có thể dạy và truyền đạt cho người khác và học được ít hay nhiều thì còn phụ thuộc nhiều, nhất là người học. Còn đi học thì phải trả phí, thuận mua vừa bán, và phần lớn người đi học đều happy với kiến thức mình nhận được. T.Phạm chia sẻ miễn phí trên facebook, YouTube, web rất nhiều kiến thức hay cho cộng đồng và nhiều người, riêng khoản này ít ai làm được. Ai cũng đúng ý chủ thớt nói thì xã hội không có tốt gì, bởi ai cũng muốn được nhận free. Nên nhớ câu không có bữa ăn nào miễn phí".

- "...bản thân T.Phạm tôi cũng chưa bao giờ thấy anh ta nhận mình giàu, các khóa học cũng không có cái mác "làm giàu" như anh quy chụp. Anh chưa tham gia lớp học, chẳng biết giá trị nhận được là gì nhưng tự phán rằng mấy cái này trên mạng đầy, rồi anh phán tiếp ở Việt Nam không áp dụng được FA, TA, vậy chắc khỏi học hành, khỏi hiểu biết gì cứ nhắm mắt mua đại như chơi sổ số?.

Được biết, T.Phạm hiện sở hữu kênh YouTube về đầu tư với hơn 589.000 người đăng ký, bên cạnh đó là cộng đồng hơn 71.000 học viên và nhà đầu tư. Ngoài bán các khoá học, anh còn bán sách dạy về phong cách sống và kiến thức đầu tư.

HỖ TRỢ
Sản phẩm
Catalogue
Việc làm
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

icon_face       icon_you        icon_ch

© 2022 Bản quyền thuộc về FSK Group All rights reserved.